Vui lòng không sao chép nội dung từ website này.Đóng
Đóng
MENU

Thị trường

ngocviet 25/05/2022

Bà Rịa – Vũng Tàu: Xử lý nghiêm tình trạng tự ý phân lô tách thửa không đúng quy định

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo các địa phương trên địa bàn xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng đất trái phép, sử dụng đất không đúng mục đích, tự ý phân lô, tách thửa không đúng quy định, đặc biệt tại các khu vực kêu gọi thu hút đầu tư dự án.

phan-lo---ba-ria

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành Văn bản số 5702 về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao Sở TN&MT rà soát, bảo đảm tuân thủ các quy định pháp luật trong việc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến chuyển nhượng quyền sử dụng đất; tăng cường công tác kiểm tra hồ sơ xác định nhu cầu, điều kiện của người sử dụng đất khi thực hiện các thủ tục chuyển nhượng, để đảm bảo việc sử dụng đất đúng với mục đích đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhất là các trường hợp có diện tích sử dụng bình quân/hộ gia đình, cá nhân, thấp hơn diện tích tối thiểu tách thửa trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, thường xuyên cập nhật thông tin biến động đất đai cho UBND các huyện, thị xã, thành phố để tăng cường công tác kiểm tra, quản lý, bảo đảm việc sử dụng đất theo đúng mục đích sử dụng đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao cho UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thống kê hiện trạng sử dụng đất, xác định tình hình các thửa đất nằm trong quy hoạch các dự án đầu tư công, dự án kêu gọi đầu tư đối với các thửa đất có nhiều hộ gia đình, cá nhân chung quyền sử dụng đất. Đồng thời, UBND các địa phương có báo cáo từng dự án cụ thể, gửi về UBND tỉnh trước ngày 20/6/2021.

Ngoải ra, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, quản lý, bảo đảm việc sử dụng đất theo đúng mục đích đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tập trung công tác tuyên truyền rộng rãi trong người dân về các tồn tại, phát sinh khi có chung quyền sử dụng một thửa đất; xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng đất trái phép, sử dụng đất không đúng mục đích, tự ý phân lô, tách thửa không đúng quy định, đặc biệt tại các khu vực kêu gọi thu hút đầu tư dự án.

Trong thời gian gần đây, nhiều huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục có những vụ phân lô đất nông nghiệp, sau đó làm đường giao thông hoặc rao bán nền đất với nhiều hình thức.

Để ngăn chặn tình trạng phân lô, tách thửa trái quy định, trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần có biện pháp xử lý, chế tài.

 

Nguyễn Văn/ Cafeland

 

Chia sẻ bài viết:

VCR LAND

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc: 24/24
Thứ 2 - Chủ nhật