Vui lòng không sao chép nội dung từ website này.Đóng
Đóng
MENU

Thị trường

trang 20/04/2022

BĐS pháp lý minh bạch là nơi trú ẩn dòng tiền trong lạm phát

Hiện nay, phân khúc nhà ở vẫn là phân khúc hấp dẫn, đặc biệt là nhà liền thổ trong các khu dân cư được quy hoạch bài bản đáp ứng nhu cầu an cư và kinh doanh cùng tiềm năng tăng giá tốt sẽ được ưa chuộng vì tính thanh khoản cao và có khả năng chống trượt giá tốt.

Bất động sản vẫn là “bến đỗ” cho dòng tiền

Mới đây, Savills Việt Nam đã công bố báo cáo Biến động giá bất động sản trong lạm phát, cho thấy nhiều tiềm năng đầu tư ở thời điểm hiện tại nếu biết nắm bắt đúng cách, đúng thời cơ, bất chấp sự biến động giá cả thị trường.

Có thể thấy trong năm 2022, kinh tế Việt Nam phải đối mặt với các yếu tố trong nước gây nên áp lực lạm phát từ sự kết hợp, cộng hưởng của cả tổng cầu tăng đột biến và nguồn cung khó đáp ứng mức tăng của tổng cầu; trong đó, yếu tố thứ hai đóng vai trò chính, lớn hơn trong việc gia tăng lạm phát của nền kinh tế. Nói cách khác, áp lực lạm phát trong năm 2022 của Việt Nam đến từ vấn đề kinh tế vĩ mô và lạm phát chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như chuỗi cung ứng trong nước.

BĐS pháp lý minh bạch là nơi trú ẩn dòng tiền trong lạm phát

Phân khúc nhà phố tại đô thị vệ tinh tiềm năng như Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành “vùng trũng” trong năm 2022

Một chuyên gia nhận định, khi tỷ lệ lạm phát có xu hướng tăng do bất ổn về chiến tranh, kinh tế, chính trị thế giới, bất động sản cùng với kim loại quý và dầu mỏ là ba kênh đầu tư trú ẩn lý tưởng, đảm bảo an toàn cho dòng vốn giữa sự bất ổn định của các lĩnh vực đầu tư khác.

Đặc biệt, tại Việt Nam, trong thời gian qua, nguồn cung bất động sản nhà ở rất hạn chế. Người dân chủ yếu đầu tư đất nền còn các sản phẩm bất động sản nhà ở bao gồm đất và các tài sản trên đất chiếm tỷ lệ thấp hơn. Chính vì vậy, phân khúc nhà ở và thương mại tại Việt Nam được đánh giá sẽ tăng đáng kể trong thời gian tới và là kênh đầu tư giúp giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh lạm phát.

Thực tế, rất nhiều nhà đầu tư cũng quan niệm cho rằng, lạm phát xảy ra càng nên “rót tiền” vào bất động sản vì đó là kênh giữ tiền an toàn nhất. Chưa kể, đó còn là cách đầu tư “giúp tiền sinh ra tiền” thông qua việc chọn sản phẩm có tiềm năng tăng giá tốt hoặc đảm bảo khả năng khai thác cho thuê, kinh doanh.

BĐS pháp lý minh bạch nơi “trú ẩn” an toàn

Trong khi nhà phố tại các thành phố lớn có mức giá bán gần chạm đỉnh, nhà đầu tư chuyển hưởng dòng tiền về các đô thị vệ tinh. Điển hình như thị xã Phú Mỹ đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư lớn, nhỏ về đây tìm nơi “ẩn náu” trước tình hình lạm pháp. Tuy nhiên, trước những “cơn sốt ảo” cùng dự án “ma” đã tạo nên sự dè chừng cho nhà đầu tư. Chính vì vậy đây là thời điểm tạo đà cho những dự án có pháp lý minh bạch.

Nổi bật từ cuối năm 2021, SalaPhumy Park Residence dành được “thiện cảm” của giới đầu tư, khách hàng mua an cư và cả chuyên gia trong ngành. Bởi SalaPhumy Park Residences một trong số những dự án hiếm hoi sở hữu những giá trị tạo nên vị thế của một sản phẩm bất động sản đẳng cấp như quy mô, hiện đại, vị trí và tiềm năng sinh lời rất lớn.

BĐS pháp lý minh bạch là nơi trú ẩn dòng tiền trong lạm phát

SalaPhumy Park Residences theo mô hình “thành phố cảng biển” với các tiện ích đẳng cấp đáp ứng chuẩn sống của giới chuyên gia nước ngoài, lao động trí thức…

Salaphumy Park Residences có “toạ độ” trung tâm khu vực cảng biển quốc tế Cái Mép – Thị Vải thuộc thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu và nằm giữa 2 trục đường huyết mạch là Quốc lộ 51 và liên cảng Cái Mép – Thị Vải giúp kết nối nhanh chóng với các tuyến đường và khu vực trọng điểm. Điều này minh chứng cho sức bật lớn của dự án nhờ vào hạ tầng giao thông khu vực.

Điều đáng nói Salaphumy Park Residences là một trong những dự án khu compound hiếm hoi chuẩn pháp lý tại Phú Mỹ. Dự án đã được Sở xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt đủ điều kiện huy động vốn. Đây là điều kiện pháp lý cao nhất của một dự án bất động sản.

BĐS pháp lý minh bạch là nơi trú ẩn dòng tiền trong lạm phát

Chính thức ra mắt 50 căn nhà phố thương mại sở hữu lâu dài vừa là nơi an cư lý tưởng, vừa có thể khai thác kinh doanh, cho thuê…

Bên cạnh đó, dự án được ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh chi nhánh Bà Rịa – Vũng Tàu bảo lãnh. Người mua có thể vay lên đến 70% giá trị sản phẩm. Với các dự án chắc pháp lý sẽ được ngân hàng đứng ra bảo lãnh, nên đây có thể xem là yếu tố quan trọng khẳng định tính pháp lý minh bạch của Salaphumy Park Residences.

Theo giới chuyên gia nhận định, Salaphumy Park Residences xứng đáng là kênh “trú ẩn” an toàn trong lạm phát bởi tiềm năng tăng giá tốt, tính thanh khoản cao và phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

Theo www.24h.com.vn

Chia sẻ bài viết:

VCR LAND

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc: 24/24
Thứ 2 - Chủ nhật