Vui lòng không sao chép nội dung từ website này.Đóng
Đóng
MENU

Thông tin

Trang chủ  /  Tin tức  /  Thông tin

ngocviet 13/04/2022

Bí quyết kiếm tiền từ thị trường bất đống sản

Bất động sản là thị trường có tiềm năng đem lại lợi nhuận cực khủng và ngày càng có nhiều người tham gia. Xong không phải ai cũng hiểu rõ được thị trường và cách kiếm tiền từ bất động sản.

103317a06116395a8a39f2798153a64f_XL

Dù cho bạn có đi theo hướng đầu tư nào, truyền thống hay cơ hội từ những phân khúc mới, thì thị trường bất động sản vẫn hoạt động theo mô típ nhất định. Và nó vẫn sẽ có những bước căn bản để các nhà đầu tư có thể đầu tư kiếm tiền.

Dưới đây là một số bước tổng hợp được các chuyên gia của trang bất động sản Realtytimes đúc kết lại, giúp các nhà đầu tư có thêm kiến thức đầu tư để có thể kiếm tiền từ thị trường bất động sản.

Lập kế hoạch

Ngày nay, chúng ta ai cũng mong muốn kiếm tiền từ đầu tư bất động sản và một bản kế hoạch chi tiết là không thể thiếu. Hãy lập ra một bản kế hoạch thật chỉ tiết gồm: lập ngân sách đầu tư, tìm kiếm và chọn phân khúc phù hợp với khả năng của bản thân…Tất cả các hoạt động bạn hãy lên một kế hoach chi tiết cụ thể.

Sau khi đã có được một bản kế hoạch, bạn cần phải làm theo và dành thời gian nhất định cho các hoạt động đã được để ra. Bơi những điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị các khoản đầu tư trong danh mục đầu tư của bạn.

Tìm kiếm giải pháp đầu tư thay thế

Những vấn đề trong hoạt động hằng ngày trên thị trường bất động sản luôn làm người đầu tư phải đau đầu, vẫn luôn có những giải pháp thay thế đó là tìm các đơn vị ủy thác hoặc mua cổ phiếu của các tập đoàn bất động sản nêm yết trên sàn.

Bạn là người không có nhiều thời gian và kiến thức thì việc lựa chọn đầu tư ủy thác là cách phù hợp nhất. Hiểu đơn giản là việc bạn đầu tư tiền cho một đơn vị, sau đó họ dùng tiền của bạn cùng những người ủy thác khác để đầu tư bất động sản. Khi có lãi sẽ được trả dưới dạng cổ tức giống như trên thị trường chứng khoán.

Đối với cổ phiếu của các công ty bất động sản được niêm yết trên sàn thì đơn giản hơn. Khi tham gia, bạn tìm kiếm các tập đoàn bất động sản tiềm năng theo dõi các chỉ số của công ty đó để đưa ra quyết định đầu tư. Nhóm ngành thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư chứng khoán luôn là ngành bất động sản.

Nghiên cứu thị trường địa phương

Dù cho bạn có tham gia vào thị trường bất động sản theo phân khúc truyền thống hay hiện đại, điều bạn cần làm là nên dành nhiều thời gian nghiên cứu thị trường địa phương, gồm xu hướng đầu tư, giá cả, nhu cầu,…Đây là cách tốt nhất để bạn tìm hiểu thị trường bất động sản địa phương, qua đó giúp bạn có thể đưa ra được các lựa chọn phù hợp.

Những thông tin về xu hướng giá cả, doanh số bán hàng, nhu cầu của các doanh nghiệp, mức thu nhập của người dân, thông tin nhân khẩu,…..bạn có thể nghiên cứu các thông tin này được công bố qua các trang web địa phương hay một số báo cáo chuyên ngành.

Tìm hiểu kỹ về thị trường địa phương là cách tốt nhất để trở thành một nhà đầu tư có kiến thức và thông minh. Một số thường chủ quan khi bỏ qua bước này, họ bị động khi dựa nhiều vào các nhà môi giới, khiến họ bị nhiễu thông tin không thể đưa ra quyết định. Hãy dành nhiều thời gian để nghiên, cứu nó sẽ mang lại cho bạn sư tự tin cần thiết để có thể thành công trên thị trường bất động sản. Đừng đặt tiền của bạn vào những tài sản không xác định.

 

 

 

Chia sẻ bài viết:

VCR LAND

Bài viết liên quan

 •   Thông tin

  Nhóm đất phi nông nghiệp là loại đất phổ biến hiện nay. Vậy đất phi nông nghiệp là gì? Đất phi nông nghiệp có được xây nhà và các quy định pháp luật liên quan đến loại đất này? Đất phi nông nghiệp là gì? Theo mục đích sử dụng các loại đất của Luật […]

 •   Thị trường

  Việc gom đất, thổi giá “đón đầu” hai dự án cao tốc Buôn Ma Thuột – Khánh Hòa và Chơn Thành (Bình Phước) – Gia Nghĩa (Đắk Nông) khiến chính quyền các địa phương vất vả ngăn chặn. Ngày 22-5, tại nhiều trang môi giới, đất dọc quốc lộ 26 (Đắk Lắk) vẫn quảng cáo […]

 •   Thị trường

  Lãi suất và mực nước biển tăng là hai trong những xu hướng của tương lai mà các nhà đầu tư bất động sản cần biết để xác định chiến lược và danh mục phù hợp. Đối với hầu hết mọi người, có nhiều lý do khiến đầu tư bất động sản luôn luôn hấp dẫn, bao […]

 •   Thị trường

  Ngày 16.8 Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 5241/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc giao cơ quan có thẩm quyền đầu tư tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu và Thủ Thiêm – Long Thành. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận […]

 •   Thông tin

  Trước những biến đổi khó lường của khí hậu, dịch bệnh, ngoài những chiến lược riêng của từng địa phương, những đô thị lớn ở Việt Nam đang nhanh chóng phát triển đô thị vệ tinh.

Thời gian làm việc: 24/24
Thứ 2 - Chủ nhật