Vui lòng không sao chép nội dung từ website này.Đóng
Đóng
MENU

Thông tin

Trang chủ  /  Tin tức  /  Thông tin

ngocviet 23/03/2022

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi trong phong thủy

Từ xưa đến nay, việc xem hướng nhà hợp tuổi là một vô cùng quan trọng. Bởi theo quan niệm dân gian, nếu chọn được hướng nhà phù hợp với gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ may mắn sung túc, công việc làm ăn sẽ phất lên như “diều gặp gió”. Còn nếu hướng nhà theo tuổi không hợp với gia chủ thì sẽ gặp phải khó khăn đủ điều. Vậy bạn đã biết tự xem hướng nhà hợp tuổi với mình chưa? Hãy cùng Vcrland tìm hiểu nhé.

Xem phong thủy không chỉ giành cho gia chủ có nhu cầu mua nhà, chuyển dọn nhà ở. Việc xác định cung mệnh, biết cách chọn hướng nhà hợp tuổi giúp cho gia chủ có lựa chọn hướng tốt cho mình trong cuộc sống.

cach-xem-huong-nha-hop-tuoi

Phong thủy Bát trạch là phương pháp xem hướng nhà theo tuổi thông dụng nhất hiện nay

PHƯƠNG PHÁP XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI

Cách chọn hướng nhà theo Bát Trạch đang thông dụng và được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà có hợp tuổi. Cụ thể:

Theo phong thủy tuổi mệnh của con ngươi được chia thành 2 nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi nhóm được chia thanh 4 cung mệnh khác nhau:

 • Đông tứ mệnh gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn
 • Tây tứ mệnh gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Phương hướng cũng được chia thành 2 nhóm:

 • Đông tứ trạch ( Đông Nam, Bắc, Nam, Đông)
 • Tây tứ trạch ( Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Vậy muốn xem  bản thân mình thuộc cung mệnh nào? Chọn hướng nhà nào phù hợp với tuổi bản thân?  Mời các bạn xem hướng dẫn chi tiết phần tiếp theo của bài viết!

xem hướng nhà hợp tuổi

Đông tứ mệnh chọn hướng ở Đông tứ trạch và Tây tứ mệnh chọn hướng ở Tây tứ trạch

HƯỚNG DẪN CÁCH XÁC ĐỊNH CUNG MỆNH XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI

Xác định cung mệnh để tra cứu hướng nhà theo tuổi chúng ta sẽ tính dựa vào tuổi âm lịch của từng người. Dù có năm sinh giống nhau nhưng giữa nam và nữ đôi khi bản mệnh có sự khác biệt. Cách tính cụ thể như sau:

 • B1: Lấy năm sinh âm lịch cổng tổng lại với nhau.
 • B2: Lấy tổng chia cho 9. Nếu chia hết cho 9 thì lấy kết quả là 9, nếu chia không hết cho 9 thì lấy số dư là kết quả dể tính cung mệnh.
 • B3: Lấy kết quả vừa tính được tra cứu con số theo bảng dưới để xác định cung mệnh của mình (tra cứu theo giới tính của gia chủ).
Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI

Khi đã biết được tuổi cung mệnh của mình, bạn sẽ dễ dàng xác định được hướng nhà hợp tuổi với mình. Sẽ có 4 hướng nhà phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt, mỗi hướng nhà sẽ có ý nghĩa riêng biệt khác nhau.

Bạn có thể tham khảo theo bảng dưới đây, để có thể chọn hướng nhà hợp tuổi, cũng có thể xem hướng nhà hợp tuổi kinh doanh dễ dàng:

Bảng xem hướng nhà

Bảng xác định hướng nhà theo cung mệnh.

Theo phong thủy ý nghĩa xem hướng nhà hợp tuổi được tính cụ thể như sau:

4 hướng nhà phong thủy tốt:

 • Hướng Sinh khí: Hướng nhà trượng trung cho sự hanh thông, mang lại thuận lợi và nhiều thành công trong cuộc sống mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển.
 • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, luôn có quý nhân phù trợ, nhận được tài lộc, nhiều may mắn.
 • Hướng Diên niên: hướng nhà tượng trung sự thuận hòa, êm đẹp trong mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động kinh doanh gặp được nhiều tiến triển và thuận lợi.
 • Hướng Phục vị: hướng nhà giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, gặp nhiều may mắn từ đó hóa giải được những điều không may.

4 hướng nhà phong thủy không tốt:

 • Hướng tuyệt mệnh: Đây là hướng nhà xấu nên cần tránh vì mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia li, bệnh tật.
 • Hướng Ngũ quỷ: Cãi vã, thị phi là những điều khó tránh khỏi. Cuộc sống gặp lận đận khó khắn, bị quấy rối bởi những điều không đâu.
 • Hướng Lục sát: Hướng nhà thể hiện sự mất mát, thiệt hại, dễ bị rạn nứt đứt đoạn trong các mỗi quan hệ, bị trì hoãn trong công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại: Nằm trong 4 hướng nhà không tốt, hướng Họa hại khiến mưu sự khó thành, dễ hao tán tài lộc, tình duyên trắc trở.

Xác định hướng nhà phong thủy hợp tuổi giúp gia chủ an tâm trong công việc xây cất nhà, lựa chọn được hương nhà tốt nơi mà mình sẽ sinh sống và gắn bó lâu dài. Đồng thời hướng nhà hơp tổi, hợp phong thủy cũng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, theo chuyên gia, hoạt động này không quyết định hoàn toàn 100% cuộc sống, mà chỉ mang tính chất tham khảo. Vì vậy, cũng đừng quá chủ quan khi chọn được hướng nhà tốt hợp phong thủy hoặc hoang mang lo sợ khi không may lựa chọn nhầm hướng nhà xấu. Điều quan trọng là bản thân mỗi chúng ta luôn phải cố gắng nỗ lực, cẩn trọng mọi việc trong cuộc sống. 

 

Bạn có thể tim hiểu thêm cách xem tuổi mua nhà để có thêm nhiều lựa chọn hơn.

Chia sẻ bài viết:

VCR LAND

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc: 24/24
Thứ 2 - Chủ nhật