Vui lòng không sao chép nội dung từ website này.Đóng
Đóng
MENU

Phong thủy

ngocviet 26/05/2022

Chim Khổng Tước là con gì và Ý nghĩa của chim khổng Tước?

Chim khổng tước

Chắc hẳn ai cũng đã từng được nghe và thấy  loại chim khổng tước thông qua nhiều nơi, vẻ đẹp của chúng được thấy rõ nhất khi chúng  xòa bộ lông đầy màu sắc sẽ không khỏi ấn tượng khi được chiêm ngưỡng. Chúng sở hữu cái tên Hán Việt vô cùng hoa mỹ “Chim khổng tước”. Vậy, chim không tước có ý nghĩa như thế nà o trong cuộc sống, và tại sao người ta truyền nhau rằng khi trưng bày tượng chim khổng tước sẽ thu hút tài lộc và quyền quý, tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Chim khổng tước là loài chim gì?

Chim khổng tước là tên Hán Việt của loài chim công, thuộc loài chim họ Trĩ. Điểm nhận biết đặc trưng nổi bật của loài chim này chính là bộ lông vũ của chúng, lông của từng giống sẽ khác nhau, và có đặc trưng riêng. Công mái sẽ sở hữu bộ lông màu nâu xám, trong khi đó công đực lại sở hữu bộ lông vũ đầy màu sắc với ánh hoàng kim, người ta còn đặt cho chúng cái tên “lông vũ của thiên sứ”.

Chim khổng tước

Độ dài của từng chiếc lông vũ có thể lên tới 6 đến 7cm, chúng được xếp lớp chồng lên nhau như cấu trúc lợp mái nhà truyền thống. Khi có ánh sáng chiều vào, bộ lông “ánh kim” đó sẽ tỏa ra màu cầu vòng vô cùng ấn tượng. Nó cũng chính là cách thức mà công đực thu hút và chinh phục trái tim của các nàng công mái. Một trong những “chiêu thức  tối thượng”, “bách phát bách trúng” đó là màn ve vãn khi công đực xòe bộ lông rực rỡ sắc màu của mình để ghi điểm trong mắt bạn tình.

Chim khổng tước được xem là loài chim cao quý và lộng lẫy, càng được nhấn mạnh hơn khi nó được đặt tên cho một loài đá cực hiếm có màu xanh lục và nó cũng biển đổi màu sắc linh hoạt theo sự thay đổi của màu sắc. Loại đá được mang tên “Đá Khổng Tước“.

Chim khổng tước

Bức tượng chim khổng tước, toát lên vẻ đẹp cao sang và quyền quý.

Chim Khổng tước có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa chim Khổng tước trong Phật giáo

Trong Phật Giáo chim Khổng tước được xem loài chim mang vẻ đẹp cao quý  và có ý nghĩa rất đặc biệt. Đối với đạo Phật, Kim Sí Điểu và Khổng tước là hai thần điêu mang sức mạnh và quyền năng khai thiên lập quốc. Bơi t thân hình thần điêu Khổng tước luôn rực cháy khiến cho bất cứ sinh vật nào tới gần cũng có thể bị thiêu rụi.

Nhiều nơi còn cho rằng, khi xưa chim Khổng tước từng nuốt Phật tổ Như Lai vào bụng, nên Phật tổ đã định lấy mạng nó để khai trừ con vật ngang tàng và tránh hiểm họa về sau cho thế gian.

Ý nghĩa chim Khổng tước trong phong thủy

Vốn được xem là loại vật sở hữu vẻ ngoài thoát tục, phát ra ánh hào quang, khi chúng xòe bộ lông đuôi đẹp rực rỡ sắc màu vô cùng độc lạ. Cho đến hiện nay dường như vẫn chưa có loài chim nào có thể so sánh với sắc đẹp của loại chim công này.

Chim Khổng Tước

Theo truyền thuyết xa xửa kể lại, trong triều đình chỉ có các vị quan chức cao vọng trọng, có quyền lực từ quan Ngũ phẩm trở lên mới có vinh dự đôi mũ lông công. Nên khi thấy ai đội loại mũ này ta có thể biết được uy quyền của họ.

Trong thời cổ đại, chim công luôn được xem là loai chim quý và mọi người đều hết mực tôn trọng. Thường chỉ có những gia đình vương giả, quan chức cao cấp mới có đủ điều kiện nuôi chúng để thưởng ngoạn. Hoa văn trên những chiếc lông đuôi của chim Khổng tước có hình dạng đặc biết, giống như những đồng tiền xếp chồng lên nhau, khi có thêm hiệu ứng anh sáng sẽ vô lộng lẫy.

Lông của chúng thường được dùng làm đồ trang sức hay làm quạt trang trí decor nhà cửa của những người thích vẻ đẹp nhã nhặn vương giả, bởi chúng góp phần mang lai cho chủ sở hữu vẻ đẹp sang trong và quý phái.

Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại họ thường trưng bày tượng chim Không tước với mong muốn gọi mời vượng khí đến cho gia chủ, giúp cho cuộc sống ngày càng sung túc, thịnh vượng và công việc được suôn sẻ.

Ý nghĩa chim Khổng tước trong đời sống

Màu lông của chim Khổng tước mang vẻ đẹp rực rỡ đấy sắc màu đươc ví như có thể hấp dẫn được nguồn  năng lượng tích cực từ Mặt trời. Vì đó mà ngày càng có nhiều gia chủ trưng bày tượng chim Khổng tước trong nhà để cần bằng âm dương, xua đuổi tà khí.

Dân gian Việt Nam có rất nhiều câu thơ, văn tự về loại chim này, phần lớn tất cả đều thể hiện vẻ đep cao quý, lộng lẫy mà nó đại diện.

“Con công ăn lẫn với gà

Rông kia, rắn nọ, coi đà sao nên.”

Kết lại, khi nhắc đến hình tượng chim Khổng tước  người ta sẽ nghĩ đến vẻ đẹp cao quý và cuôc sống viên mãn sung túc, mọi  điều thuận lợi như ý.

Chia sẻ bài viết:

VCR LAND

Bài viết liên quan

 •   Phong thủy

  Phong thủy nhà là yếu tố vô cùng quan trọng, nó liên quan đến vận  mệnh, họa phúc của của con người. Dưới dây là top 6 kiêng kị khi xem phong thủy nhà ở và cách hóa giải đơn giản giúp bạn tránh được những điều không tốt.  1. Phong thủy cửa chính Việc […]

 •   Phong thủy

  Muốn biết tuổi Tý hợp với hướng nhà nào? Khi làm nhà hướng nào tốt nhất, người tuổi Tý cần biết tuổi của mình hợp với hướng nào? Bạn có thể xem thông tin sau: Những người tuổi Tý có vẻ ngoài hào hoa, phú quý. Tuy nhiên, trong cuộc sống họ thường gặp nhiều […]

 •   Phong thủy

  Để thu hút sự may mắn và tài lộc vào nhà, dưới dây là một số bí quyết giúp bạn làm được điều đó mà không cần phải mua sắm, cải tạo quá nhiều gây tốn kém chi phí.   1. Không có cây khô héo hoặc chết Không gian trong nhà bạn chắc chắn […]

 •   Phong thủy

  Để lên được những chiến lược kinh doanh, các nhà đầu tư dựa vào nhiều yếu tố. Những yếu tố tài chính, tiềm năng sinh lời từ đầu tư, các nhà đầu tư còn dựa vào những yếu tố từ phong thủy, ngũ hành.  Chia sẻ của một Chủ tịch HĐQT tại TPHCM, do mệnh […]

 •   Phong thủy

  Chắc hẳn ai cũng đã từng được nghe và thấy  loại chim khổng tước thông qua nhiều nơi, vẻ đẹp của chúng được thấy rõ nhất khi chúng  xòa bộ lông đầy màu sắc sẽ không khỏi ấn tượng khi được chiêm ngưỡng. Chúng sở hữu cái tên Hán Việt vô cùng hoa mỹ “Chim […]

Thời gian làm việc: 24/24
Thứ 2 - Chủ nhật