Vui lòng không sao chép nội dung từ website này.Đóng
Đóng
MENU

Thông tin

Trang chủ  /  Tin tức  /  Thông tin

ngocviet 26/03/2022

Decor là gì? Những nguyên tắc cần biết trong Decor

Nhu cầu đời sống của con người ngày càng tăng cao, việc trang trí và thiết kế nội thất đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Decor là thuật ngữ đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Ngoài ra trên các trang MXH nhiều người còn lập ra các hội nhóm chia sẻ cho nhau về những kiến thức decor.

Vậy decor là gì? Những nguyên tắc nào cần tuân thủ khi decor. Hãy cùng Vcrland tìm hiểu các quy luật trong thiết nội thất để hiểu rõ hơn decor là gì.

Decor là gì?

Decor hiểu đơn giản theo nghĩa gốc là trang trí. Thuật ngữ “Decor” bắt nguồn từ “decorate” trong tiếng anh, được sử dụng nhiều trong các ngành nghề khác nhau, phổ biến nhất là trong ngành trang trí nội thất.

Mục đích của decor  là mang lại sự mới mẻ, độc đáo tránh sự nhàm chán trong thiết kế. Việc chọn các vật dụng decor sao cho hài hòa về màu sắc, kích thước, nó còn phải đảm bảo công năng sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

NHỮNG NGUYÊN TẮC DECOR CẦN BIẾT TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT

Để hiểu cụ thể hơn, bạn cần chú ý đến một số nguyên tắc decor cơ bản trong trang trí nội thất.

Quy luật hài hòa

Khi muốn hiểu về decor, nguyên tắc đầu tiên bạn cần chú ý đến là “quy luật hài hòa”. Việc kết hợp các loại nội thật với nhau mang đến sự hài hòa trong không gian sống. Bạn cần tập trung vào màu sắc, chất liệu và kiểu dáng của từng món nội thất, đảm bảo được hài hòa trong thiết kế tổng thể giúp căn nhà trở nên hài hòa nhẹ nhàng hơn.

 

Decor la gi

Xu hướng decor cổ điển hiện đại

Tạo sự cân bằng trong không gian

Trong thiết kế nội thất, sự cân bằng trong không gian sinh sống cần được chú ý đến. Dựa vào không gian của căn phòng để có sự lựa chọn các loại nội thất có kích thước phù hợp, sự cân bằng trong không gian cần đảm bảo các yếu tố về ánh sáng, diệc tích và màu sắc. Khi những yếu tố này được kết hợp hài hòa, sẽ tạo nên không gian hợp lý, thỏa mãn nhu cầu sinh sống của tất cả thành viên trong gia đình.

decor nội thất
Trong trang trí nội thất, cần tạo một sự cân bằng nhất định trong từng không gian.

Đảm bảo quy luật nhịp điệu

Hiểu đơn giản quy luật nhịp điệu thường được gọi là quy luật lặp lại. Quy luật này cho phép lặp lại các vật dụng trang trí ít nhất 3 lần trong không gian. Có thể tùy chỉnh vật dụng trang trí như khung ảnh, đèn bàn, lọ hoa… để tạo nên sự đồng nhất và nhịp điệu riêng theo sở thích của bản thân. Bạn cũng cần chú ý cách lặp lại hợp lý để tránh sự trùng lặp, rối mắt dễ gây nhàm chán.

decor đèn phòng ngủ
Quy luật nhịp điệu tạo nên tính thẩm mỹ và giá trị nghệ thuật cho không gian nội thất.

Thêm điểm nhận với quy luật nhấn mạnh

Những điểm nhẫn để tạo sự cuốn hút cho không gian, có thể thông qua những vật dụng hay hình ảnh trang trí nào đó trong thiết kế nội thất. Quy luật nhấn mạnh trong decor giúp bạn tạo nên sự độc đáo, thể hiện nét các tính riêng của bản thân.

Quy luật điểm nhấn decor căn phòng
Bức tranh tạo nên điểm nhấn cho căn phòng.

Quy luật tương phản

Khi tìm hiểu Decor bạn cần tham khảo nguyên tắc quy luật sự tương phản trong trang trí nội thất. Quy luật này giúp tạo nên chiều sâu trong trang trí nội thất bằng cách lựa chọn màu nóng và lạnh, hình khối lớn và nhỏ…..những điều này có thể mang đến sự tương phản trong thiết và tạo thêm điểm nhấn thú vị cho không gian.

bố trí decor ảnh
Những bức tranh với kich thước khác nhau

Quy luật tương xứng

Một quy luật cũng quan trọng khi tìm hiểu decor đó là quy luật tương xứng. Yêu cầu của quy luật này là mọi vật dụng trong không gian cần có sự liên kết với nhau về hình dạng, kích thước hoặc chất liệu để tạo nên sự cân bằng.

Quy luật tương xứng trong decor
Tương xứng trong kích thước và màu sắc

Phân chia tỷ lệ hợp lý

Trong decor để có một không gian chuẩn và mang thẩm mỹ cao thì việc phân chia tỷ lệ bố cục hợp lý vô cùng quan trọng.  Chúng ta cần chú trọng những yếu tố: kiểu dáng, màu sắc và các món đồ nội thất cần được phân chia tỷ lệ màu sắc, kích thước hợp lý để tránh gây mất thẩm mỹ và thiếu cân đối.

phân chia tỉ lệ cân xứng cho căn phòng
Nguyên tắc phân chia tỷ lệ hợp lý

Như vậy với những kiến thức được chia sẻ bổ ích trên thì chắc bạn đọc cũng đã hiểu được Decor là gì rồi phải không? Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có thể tự lên được ý tưởng trang trí nội thất cho không gian của mình.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết! Chúc bạn có một ngày làm việc và học tập hiệu quả!

Chia sẻ bài viết:

VCR LAND

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc: 24/24
Thứ 2 - Chủ nhật