Vui lòng không sao chép nội dung từ website này.Đóng
Đóng
MENU

Thông tin

Trang chủ  /  Tin tức  /  Thông tin

ngocviet 29/06/2022

Dòng tiền nửa cuối năm 2022 đâu là bên đỗ của nó

Mặc dù giá ở nhiều phân khúc đã tăng cao,nhưng các chuyên gia cho rằng vẫn còn có cơ hội dành cho các nhà đầu tư trên thị trường bất động sản nửa cuối năm 2022. Nhận định được các chuyên gia đưa ra tại hội thảo “Dòng tiền và xu thế bất động sản cuối năm 2022” tổ chức sáng ngày 28/06.

Căn hộ, biệt thự tăng giá đồng loạt

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam phát biểu tại hội thảo cho biết: trong quý 2-2022 thị trường so với cùng kỳ trở nên sôi động, và đón nhận số lượng sản phẩm tăng cao đột biến, đạt gần 13.000 căn. Nguồn cũng của nửa đầu năm 2022 gần bằng nguồn cung mới cả năm 2021. Điều này cho thấy thị trường bất động sản đang có sức bật rất cao.

Ông Kiệt cho biết thêm về giá bán đang có xu hướng tăng cao. Thị trường TP.HCM hiện này không có căn hộ bình dân và trung cấp, nếu có chỉ nằm ở xa trung tâm. Trên thị trường hiện nay nguồn cung chủ yếu chỉ đến từ các dự án cao cấp và hạng sang. Giá bán của các căn hộ thị trường TP.HCM cũng vì vậy mà được đẩy lên tăng vọt.

dòng tiền nửa cuối năm 2022

Lý giải nguyên nhân tăng mạnh, Ông kiên cho biết:”nhu cầu nhà đầu tư ở phân khúc này lớn trong khi số lượng sản phẩm có giới hạn đã đẩy giá bán nhà liền thổ tăng. Giá sản phẩm trung bình từ 200-400 triệu đồng/m2, đặc biệt có những căn biệt thự lên đến 700 tỉ đồng/căn, nên đã tạo ra mức giá mới trên thị trường biệt thự TP.HCM”.

CBRE dự báo trong năm 2022 nguồn cung sẽ ở mức 22.000-24.000 căn. Giai đoạn 2023-2024 sẽ đón nhận tín hiệu tích cực hơn khí có nhiều sản phẩm được chào bán.

Đâu là “Vùng trũng của dòng tiền”

Trong bối cảnh thị trường TP.HCM khan hiếm nguồn cung, Bình Dương, Đồng Nai, Long An là các thị trường lân cận phát triển rất sôi động trong khoảng 3 năm trở lại đây.

Chuyên gia kinh tế cho biết nếu quan sát thị trường từ năm 2016-2019, thị trường chinh thức tan băng và tăng giá.

Cùng với sự phát triển, thị trường nở rộ thêm phong trào homestay, framstay. Qua đó đã truyền cảm hứng tăng giá nhà đất, tạo nên tâm lý hào hứng cho các nhà đầu tư.

dòng tiền nửa cuối năm 2022

Xong tuy nhiên, ông Hiển cũng cho rằng phòng trào này nở rộ và đi xa quá nhanh, khi các nhà đầu tư có 500-600 triệu đồng cũng tham gia vào thị trường.

Hiện tại, những nhà đầu ơ trụng hạn và nhà đầu tư bắt đầu quay về với thị trường quanh TP.HCM trong bán kinh 30km.

Theo ông Hiển, từ Long An đến Bà Rịa – Vũng Tàu dịch vụ công nghiệp thương mại lấy tâm là TP.HCM. Khu vực này sẽ tập trung từ 30-40 triệu dân, tương lai các nhà đầu tư lướt sóng trung hạn dài hạn sẽ tập trung đầu tư.

 

 

Chia sẻ bài viết:

VCR LAND

Bài viết liên quan

 •   Thông tin

  Rất nhiều người đã chọn trở thành nhà môi giới bất động sản bởi thu nhập tiềm năng mà nghề này đem lại vượt xa so với những nghề khác, thậm chí nghề nghiệp này cũng không đòi hỏi quá nhiều về yêu cầu đầu vào. Tuy nhiên, nghề nghiệp này không phù hợp với tất cả mọi […]

 •   Thông tin

  Ngoài thị trường hiện tại có rất nhiều ác khoản đầu tư khác nhau, nó có thể tạo ra nguồn lợi lớn cho những nhà đầu tư. Dù vậy, thị trường đất lại chính là khoản đầu tư mang lại nguồn lãi khổng lồ lớn nhất. Vậy hãy cùng Vcrland tìm hiểu những lý do […]

 •   Thông tin

  Hướng dẫn chi tiết hồ sơ, thủ tục về mua bán nhà đất, nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định mới nhất năm 2022. Mua bán đất Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất + Điều kiện của bên chuyển nhượng: Theo Khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013 quy định người sử […]

 •   Thông tin

  Bất động sản Nhà đất ở các tỉnh lẻ đang vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư. Song, những người ít kinh nghiệm thường loay hoay với câu hỏi: có nên mua nhà đất giá rẻ bằng giấy viết tay, liệu giá đất có quay đầu giảm sâu sau cơn sốt đất? Những câu […]

 •   Thị trường

  Ngày 16.8 Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 5241/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc giao cơ quan có thẩm quyền đầu tư tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu và Thủ Thiêm – Long Thành. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận […]

Thời gian làm việc: 24/24
Thứ 2 - Chủ nhật