Vui lòng không sao chép nội dung từ website này.Đóng
Đóng
MENU

Thông tin

Trang chủ  /  Tin tức  /  Thông tin

ngocviet 18/04/2022

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả

Trong thị trường kinh tế hiện nay, bất động sản được coi là kênh đầu tư ổn định và đem lại lợi nhuận cao. Bất cứ ai cũng có thể tham gia, tuy nhiên, muốn thành công được trong linh vực bất động sản, cần trang bị cho bản thân kinh nghiệm về đầu tư bất động sản để chúng trở thành công cụ sinh lời hiệu quả.

Lựa chọn loai hình đầu tư phù hợp

Dù là một trong những  kênh đầu tư ổn định và sinh lời cao, những khách hàng vẫn cẩn trong khi ra quyết định đầu tư để hạn chế những rủi ro tiềm ẩn. Trước sự phát triển vượt bậc của thị trường bất động sản, thị trường địa ốc xuất hiện hàng loạt loại hình: nhà phố, shophouse, biệt thự, đất nền….

Do vậy, người đầu tư cần tìm hiểu rõ thị thường bất động sản, sau đó tìm kiếm giải đáp cho câu hỏi: “Nên lựa chọn hình thức đầu tư nào để hiệu quả và sinh lời”. Đây là kinh nghiệm đầu tiên cần tìm hiểu khi muốn đầu tư vào thị trường bất động sản mà khách hàng cần lưu ý.

Đầu tiên, khách hàng cần biết “bất động sản là gì” cũng như kiến thức nhất định về thị trường bất động sản. Nhà đầu tư cần xem xét đến khả năng tài chính phù hợp với nhà đất nào, xây dựng kế hoạch tài chính và tính tới các khoản vay ngân hàng trước khi quyết định đầu tư.

hinh-anh-04-kinh-nghiem-dau-tu-bat-dong-san-hieu-qua-so-1_1636966852

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản – Minh họa mẫu bất động sản chung cư

Cân nhắc vị trí bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất tiếp theo mà nhà đầu tư cần biết là tìm hiểu vị trí sinh lời của dự án – một trong những yếu tố hàng đầu quyết định giá trị bất động sản.

Những dự án ở các nút giao thông trọng yếu hoặc gần các trục đường huyết mạch, thuận lợi di chuyển sẽ được hách hàng mua ở quan tâm hơn, đảm bảo thanh khoản cao cho sản phẩm bất động sản.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản – vị trí đắc địa của dự án

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hoặc bất động sản thương mại chỉ phục vụ cho mục đính thuê, những dự án có mật độ dân cư dày hoặc đông khách vãng lai sẽ mang lại mức lợi nhuận vượt trội.

Cộng đồng cư dân sinh sống và làm việc quanh bất động sản cũng có những ảnh hưởng đến khả năng sinh lời trong tương lai. Vậy nên, cần tìm hiểu ký về phân khúc khách hàng mà dự án hướng đến, đảm bảo được việc kinh doanh hoặc cho thuê đem lại được hiệu quả.

Xem xét khả năng tài chính

Xây dựng kế hoạch đầu tư theo nguồn lực tài chính là một yếu tố vô cũng quan trọng, là một trong những kinh nghiệm mua đất đầu tư mà các giới chuyên gia cũng cần phải cân nhắc. Điều này giúp nhà đầu tư xác đinh được bất động sản phù hợp với ngân sách của cá nhân, cũng là cơ hôi xem xét kỹ lưỡng về vay vốn ngân hàng, các khoản lãi và khả năng chi trả đúng thời hạn.

Nếu chuẩn bị kỹ lưỡng ở kế hoạch đầu tư nhà đầu tư sẽ hạn chế được tối đa rủi ro có thể gặp phải nhờ kinh nghiệm đầu tư bất động sản này. Cần nắm bắt kịp thời tình hình thị trường để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Ví dụ nhà đầu tư mua vào thời điểm giá bất động sản chạm đáy với giá trị thực của bất động sản và bán ra vào giai đoạn thị trường đã hồi phục, có sự gia tăng trong giá bán. 

Chú trọng đến cơ sở hạ tầng của dự án bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất mà các nhà kinh doanh “sành sỏi” đều nhấn mạnh là chú trọng cơ sở hạ tầng, hệ thống cảnh quan tiện ích và mạng lưới giao thông xung quanh. Khả năng sinh lời cao từ những sản phẩm bất động sản này, nhu cầu an cư, thoải mái, đầy đủ tiện nghi là yếu tố quan trọng hàng đầu với công đồng dân cư hiện đại.

Giai đoạn 10 năm trước, nhà liền thổ là lựa chọn hàng đầu của người dân nhờ tính pháp lý hoàn thiện. Vài năm gần đây, xu hướng mua nhà thị trường địa ốc đã thay đổi lớn, cụ thể các sản phẩm bất động sản được quy hoạch đồng bộ, hệ thông dịch vụ tiện ích đa dạng ngày càng hấp dấn giới đầu tư mua để ở.

Đặc biệt tăng mạnh từ quý 1/2020, khi dịch bệnh covid-19 bùng nổ. Các khu đô thị cao cấp sở hữu các tiện tích toàn diện và cao cấp tạo cuộc sống chuẩn mực hiện đại, mang lại thịnh vượng cho công đồng cư dân, hứa hẹn tiềm năng sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư.

hinh-anh-04-kinh-nghiem-dau-tu-bat-dong-san-hieu-qua-so-3_1636966998

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản – cung cấp đầy đủ tiện ích, dịch vụ

Kết: 

Bài viết trên tổng hợp những kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà những người mới gia nhập thị trường kinh doanh địa ốc, bất động sản cần quan tâm và tìm hiểu, để có được những quyết định sáng suốt và nhạy bén.

Luôn luôn cập nhật những thông tin mới về thị trường và dự án bất động sản.

Chia sẻ bài viết:

VCR LAND

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc: 24/24
Thứ 2 - Chủ nhật