Vui lòng không sao chép nội dung từ website này.Đóng
Đóng
MENU

Thông tin

Trang chủ  /  Tin tức  /  Thông tin

ngocviet 20/04/2022

Những điều cần giải đáp trước khi xuống tiền mua nhà

Khi thị trường bất động sản nhà đất đang tăng nóng, nhiều người tỏ ra băn khoăn, không biết có nên mua vào lúc đó hay không. Mới đây, tạp chí Forbes đã tổng hợp một số câu hỏi mà người mua cần giải đáp trước khi xuống tiền mua nhà vào thời điểm giá nhà đất đang tăng cao.

Giải đáp trước khi xuống tiền mua nhà

Bạn sẵn sàng sống tại đó ít nhất 5 năm không?

Trước khi xuống tiền mua nhà bạn cần xác định có ở lâu dài tại địa điểm này không. Ví dụ, công việc bạn làm ở một tỉnh, nhưng nhu cầu tìm kiếm nhà của bạn lại ở một tỉnh khác. Việc này sẽ gây sự bất tiện cho việc đi lại, tốn kém thời gian, công sức của bạn. Vậy nếu không xác định làm việc ở và làm lâu dài tại một khu vực, bạn không nên xuống tiền mua nhà vào thời điểm mà giá đất tăng cao.

Các chi phí dành cho ngồi nhà có chiếm quá 28% tổng thu nhập hàng tháng của bạn?

Theo công thức của các chuyên gia Forbes: Nếu chi phí qua 28% tổng thu nhập hàng tháng của bạn cho ngôi nhà, có thể bạn sẽ lỗ. Tất nhiên, vẫn có những ngoại lê, nhưng nhìn chung công thức này là thước đo chuẩn giúp bạn trả lời băn khoăn về việc liệu có nên xuống tiền mua nhà khi giá đất tăng cao. Khi chi phí cho một ngôi nhà quá 28% tổng thu nhập của bạn có thể khiến bạn lỡ mất cơ hội cho những việc khác.

Khả năng thanh toán trước của bạn  có đủ 20% giá trị ngôi nhà?

Cũng như công thức 28%, các chuyên gia của Forbes còn có thêm một công thức khác là: 20%. Cụ thể, nếu bạn không đủ khả năng thanh toán trước 20% giá trị ngồi nhà, thì bạn nên xem xét việc hoãn lại kế hoạch mua nhà. Vì khi đó, khả năng tài chính của bạn còn hạn chế nhiều. Thay vì cố gắng vay mượn để đủ tiền thanh toán 20% giá trị ngồi nhà, bạn có thể dùng số tiền này đầu tư hoặc kinh doanh vào công việc khác, nhằm tạo ra lợi nhuận.

Khi thị tường đang tăng nóng, bạn có thật sự cần thiết mua nhà?

Tùy thuộc vào môi trường, hoàn cảnh, tình hình công việc, nhu cầu cũng như các yếu tố khác, mỗi người sẽ có những quyết định riêng tùy vào từng thời điểm. Nhiều người sẽ quyết tâm mua nhà khi thị trường đang tăng nóng, nhiều người sẽ chọn cách không xuống tiền và đợi thị trường hạ nhiệt.

Bạn cần đánh giá tất cả các yếu tố, chẳng hạn như việc mua nhà có cần thiết vào thời điểm này, có giúp ích cho bản thân không, hay có gây ra gánh nặng về tài chính cho bạn. Nếu theo đánh giá, bạn cảm thấy khả năng tài chính của bạn cho rằng việc mua nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền trong tương lai, thì việc xuống tiền mua nhà vào thời điểm này là hợp lý. Ngược lại, nếu chưa đánh giá kĩ khả năng tài chính của bạn thì không nên vôi vàng đặt cọc, bạn có thể gặp nhiều các rủi ro về mặt tài chính.

Mua nhà là một việc quan trọng trong cuộc đời của nhiều người, vậy nên cần đánh giá kỹ lưỡng và thận trọng trước khi xuống tiền mua nhà.

Bạn có sẵn sàng dành thời gian và tiền bạn để xử lý nhiều công đoạn khi mua nhà?

Trong quá trình mua nhà, người mua phải trải qua rất nhiều công đoạn như: thẩm định, sửa chữa, nâng cấp hoặc các vấn đề pháp lý… Đôi khi sẽ rất mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của bạn, khiến bản thân mệt mỏi. Vậy, trước khi xuống tiền, bạn cần xác định liệu có sẵn sàng dành thời gian, tiền bạc và công sức để xử lý những công việc trên không.

Trên đây là những điều cần giải đáp trước khi bạn muốn xuống tiền mua nhà, bạn cần tìm hiểu rõ ràng và kỹ lưỡng trước khi xuống tiền. Hãy luôn là nhà đầu tư thông minh và sáng suốt.

Chia sẻ bài viết:

VCR LAND

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc: 24/24
Thứ 2 - Chủ nhật