Vui lòng không sao chép nội dung từ website này.Đóng
Đóng
MENU

Thông tin

Trang chủ  /  Tin tức  /  Thông tin

manager 08/11/2021

Những kỹ năng cần có khi muốn trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp

“Mua bán nhà đất là một quá trình dài hơi, đôi khi gây ra những sự căng thẳng nhất định. Do đó, nhà môi giới cần đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái và vui vẻ trong suốt quá trình”, theo Lucy White, chuyên gia môi giới đến từ kênh RealEstate.com

kinh-nghiem-moi-gioi-nha-dat

Phát triển kỹ năng giao tiếp. Mỗi khách hàng yêu thích một phương tiện liên lạc khác nhau, chẳng hạn như SMS, E-mail, Facebook, Zalo… Cho dù khách hàng yêu thích bất kỳ phương tiện liên lạc nào, với tư cách là một nhà môi giới, bạn cần chủ động tìm hiểu thay vì chờ đợi từ khách hang. Khi đã nắm bắt được thông tin, bạn cũng phải là người chủ động liên hệ, không nên để khách hàng phải hỏi những câu như “Tôi nên làm gì tiếp theo?” hay “Khi nào thì tôi nên làm điều đó?”.

Phát triển kỹ năng chuyên môn. Khi nói đến bất động sản, để cải thiện hình ảnh trong mắt khách hàng, các nhà môi giới đặc biệt cần trau dồi kiến thức chuyên môn. Bạn không thể bán hàng nếu không có kiến thức về lĩnh vực đó. Ví dụ, khách hàng có thắc mắc về vấn đề pháp lý, bạn sẽ chịu trách nhiệm giải đáp những thắc mắc đó. Trong trường hợp không thể làm điều đó, khách hàng chắc chắn sẽ có cái nhìn khác về bạn, thậm chí có thể nghi ngờ. Vì vậy, một nhà môi giới muốn phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, kiến thức chuyên môn là thứ không thể thiếu.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng. Tất cả đều biết môi giới bất động sản là một công việc được xếp vào nhóm dịch vụ. Vì vậy, phần chăm sóc khách hàng là điều không thể thiếu. Một nhà môi giới chuyên nghiệp cần giữ thái độ thân thiện trong công việc, tạo ra cho khách hàng cảm giác thoải mái, tương tự như cách hai người bạn đang chia sẻ thay vì một mối quan hệ nhà môi giới – khách hàng thuần tuý.

Thích ứng với công nghệ mới. Những nhân viên kinh doanh bất động sản có kinh nghiệm dường như đã nắm vững nghệ thuật thay đổi theo thị trường. Với những người mới bước chân vào nghề, thường là những người trẻ, việc thích ứng với công nghệ có thể sẽ đơn giản hơn. Do đó, không nhất thiết phải tỏ ra lo lắng trước những sự thay đổi của công nghệ trong thế giới bất động sản. Hãy làm quen và thích ứng với chúng, bởi công nghệ dường như đang dần thay đổi thói quen sống của con người.

Đúng giờ. Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng lại rất quan trọng đối với các chuyên gia bất động sản vì đôi khi bạn sẽ có nhiều lịch hẹn khác nhau trong cùng một ngày. Vì vậy, không đơn thuần là đúng giờ, một nhà môi giới cần có kỹ năng sắp xếp lịch trình thời gian biểu phù hợp để tránh việc bị rối khi có nhiều cuộc hẹn.

Rèn luyện kỹ năng đàm phán. Đàm phán chắc chắn là một phần không thể thiếu, là điểm mấu chốt xác định liệu một thương vụ có thể diễn ra hoàn chỉnh hay không. Một nhà môi giới chuyên nghiệp cần biết thời điểm nào để đưa ra lời từ chối.

Lên kịch bản giúp khách hàng. Trước khi ký kết bất kỳ giao dịch nào, bạn cần đưa ra cả những kịch bản tốt nhất cũng như những kịch bản xấu nhất mà khách hàng có thể nhận được trong tương lai. Bạn có thể thu lời nhanh hơn, nhiều hơn nếu nói sai sự thật, nhưng điều này sẽ vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp, có thể ảnh hưởng đến danh dự và uy tín cá nhân.

Bám sát kiến thức địa phương. Thông thường, một nhà môi giới thường hoạt động tại một tỉnh, thành phố nhất định. Khi đó, họ sẽ có ưu thế hơn nhờ việc hiểu biết về thị trường thực địa. Trừ khi bạn là một chuyên gia đã có tiếng trên thị trường bất động sản, có nhiều năm kinh nghiệm, nếu không, hãy cố gắng bám sát kiến thức về một địa phương nhất định.

Cập nhật các xu hướng mới. Tất nhiên, bất động sản không giống như chứng khoán hay tiền ảo, nó không thay đổi theo ngày. Dù vậy, đôi khi vẫn sẽ có những xu hướng mới xuất hiện, đặc biệt sau những sự kiện bất ngờ như đại dịch Covid-19.

Kỹ năng phát triển mối quan hệ. Rõ ràng, sự thành công trên thị trường bất động sản dựa khá nhiều vào các mối quan hệ. Điều này hầu như mọi người đều nhìn thấy một cách tương đối rõ ràng. Bất kể là nhà đầu tư cho đến khách hang hay cả nhà môi giới. Phát triển các mối quan hệ là kỹ năng quan trọng cần có.

Chia sẻ bài viết:

VCR LAND

Bài viết liên quan

 •   Thị trường

  Ngày 02/04/2022, sự kiện Hàng Việt tốt vì người tiêu dùng lần thứ 12 được tổ chức tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam (Hà Nội). VietCapital Real đã vinh dự được trao tặng danh hiệu “Top 10 Dịch vụ Chất lượng Vàng vì Người tiêu dùng năm 2022” trong lĩnh vực bất động […]

 •   Thông tin

  Vấn Đề Tài Chính Ngân sách, khả năng chi trả, lãi suất vay vốn… Không nên liều lĩnh đầu tư vào các dự án lớn trong khi thực lực kinh tế còn hạn chế, dễ dẫn đến tình trạng nợ nần chồng chất mà không có khả năng chi trả. Phương án tốt nhất là […]

 •   Thị trường

  Thời gian thực hiện thủ tục hành chính cấp sổ đỏ, sổ hồng là bao lâu? Theo khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP (bổ sung Điều 61 Nghị định 43/2014/NĐ-CP) quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai như sau: Điều 61. Thời gian thực hiện thủ tục hành […]

 •   Thị trường

  Pháp luật hiện hành quy định tất cả các cá nhân, tổ chức tham gia linh vực kinh doanh bất động sản phải tham gia khóa học đào tạo và được cấp giấy chứng nhân của đơn vị đào tạo về môi giới bất động sản. Vậy quy định để được cấp giấy chứng chỉ […]

 •   Thông tin

  Hướng dẫn chi tiết hồ sơ, thủ tục về mua bán nhà đất, nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định mới nhất năm 2022. Mua bán đất Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất + Điều kiện của bên chuyển nhượng: Theo Khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013 quy định người sử […]

Thời gian làm việc: 24/24
Thứ 2 - Chủ nhật