Vui lòng không sao chép nội dung từ website này.Đóng
Đóng
MENU

Thông tin

Trang chủ  /  Tin tức  /  Thông tin

ngocviet 22/03/2022

Tìm hiểu về cách xem tuổi mua nhà

Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ cuộc sống viên mãn, công việc thuận lợi, gia đinh vui vẻ thuận hòa. Vậy nên, trước khi chọn mua nhà hay mua đất việc xem tuổi mua nhà rất được quan tâm, nó được coi là một việc có ý nghĩa trọng đại đối với cuộc đời mỗi người.

Hãy cùng Vrcland tìm hiểu về cách xem tuổi mua nhà đã và đang được các bậc thầy phong thủy áp dụng.

xem tuổi khi mua nhà
Cần xem tuổi mình có hơp hay không trước khi quyết định mua nhà. Ảnh: Internet

1.Tại sao việc xem tuổi khi mua nhà là việc quan trọng cả đời?

Các cụ ngày xưa vẫn dạy rằng, đời người đàn ông có 3 việc đại sự cần phải làm là: tậu trâu, làm nhà và lấy vợ. Ngày xưa, “con trâu là đầu cơ nghiệp”, ý chỉ đến công việc sự nghiệp của chúng ta, còn mua nhà và lấy vợ cũng là chuyện đại sự cả đời người.

Khi mua nhà chúng ta có cần xem tuổi không? Từ xưa chúng ta cũng có câu ” Có thờ có thiêng – có kiêng có lành”. Trong phong thủy; mỗi người, mỗi tuổi, mỗi cung mệnh khác nhau nên có những vị trị đẹp, hướng nhà đẹp khác nhau.

Nhà không chỉ là nơi phục vụ sinh hoạt của chúng ta, không chỉ là nơi che nắng che mưa mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh sự nghiệp và vận mệnh của mỗi người.

Khi sở hưu được căn nhà đẹp, hợp tuổi với gia chủ thì vạn sự sẽ hanh thông. Và ngược lại, nếu không cẩn thận trong việc mua nhà mua đất thì nhiều điều bất lợi, không tốt có thể ập tới mang tới tai hoa cho gia đình gia chủ.

Vậy nên việc xem phong thủy nhà ở khi mua nhà, mua chung cư, hay khi xây nhà là việc hết sức quan trọng. Mang đến may mắn, tài lộc, an khang thịnh vượng cho gia đình.

2.Mua nhà nên xem tuổi của ai?

Theo quan niệm dân gian xưa có câu: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Bởi vì theo tư tưởng từ xưa đến nay, người đàn ông luôn là trụ cột của gia đình. Cho nên sẽ xem tuổi của người đàn ông khi mua nhà, mua đất.

Nhiều gia đình khi muốn mua nhà, mua đất  sẽ xem tuổi của cả vợ và chồng. Để chọn ra được tuổi đẹp đứng ra mua nhà. Bởi vì nhiều người năm tuổi không đẹp, không tốt không thể đứng tên mua được.

 

cach-tinh-tuoi-han-khi-mua-nha
Cách tính tuổi hạn khi mua nhà. Ảnh: Internet

Trong phong thủy, khi mua nhà chúng ta phải trành các tuổi Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc. Các tuổi này cụ thể như thế nào? Cách tính ra sao? Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm chi tiết ở phần sau. Hiện tại chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản đó là những tuổi không tốt, không hợp để mua nhà xem đất. Nếu không cẩn thận phạm phải có thể sẽ phải gặp nhiều điều tổn hại, những điều không may mắn, hoặc cũng có thể gặp những tai họa khôn lường.

Ngoài ra, trong phong thủy chúng ta còn biết đến thuật ngữ “Mượn tuổi” để mua nhà, mua đất. Tại sao phải mượn tuổi khi mua nhà mua đất,  vì khi gia chủ gặp phải 3 năm liên tiếp đều là tuổi xấu (Tam tai) nên bắt buộc gia chủ phải mượn tuổi để mua nhà. Khi qua những năm tuổi xấu đó sẽ chuyển lại cho gia chủ.

Muốn mượn tuổi, gia chủ phải chọn người đứng tuổi, con cháu đầy nhà, phúc lộc dồi dào. Trong thời gian này, người được mượn tuổi không được cho người thứ 2 mượn tuổi khi chưa làm nhà xong hoặc chưa chuyển giao lại cho chính chủ.

Mặt khác, khi mượn tuổi gia chủ nên tìm những người có cuộc sống khá giả, hiền lành, ăn ở phúc đức, lương thiện sẽ mang đến may mắn thịnh vượng cho gia đình.

3. Cách tính tuổi Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc

Như đã nói ở trên, Vcrland sẽ chia sẻ cho gia chủ các tính 3 tuổi không tốt khi mua nhà, xây nhà là: Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc. Cụ thể các tuổi đó như thế nào và cách tính ra sao? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé:

3.1. Cách tính Kim Lâu

Nếu năm bạn đi mua nhà đất, chung cư hay căn hộ mà phạm phải “Kim Lâu” thì gia đình sẽ gặp phải tổn hại lớn về con cái, tình cảm vợ chồng cũng như con đường sự nghiệp của gia chủ.

Ông bà ta có câu: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!” Cụ thể, cách tính tuổi Kim Lâu là: Lấy tuổi mụ( tuổi âm lịch) chia cho 9, nếu dư 1,3,6,8 thì sẽ là tuổi Kim Lâu.

-Nếu dư 1: Kim Lâu Thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ)
-Nếu dư 3: Kim Lâu Thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ)
-Nếu dư 6: Kim Lâu Tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ)
-Nếu dư 8: Kim Lục Súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi)
Ví dụ: Bạn sinh năm 1993, năm nay 2022 là bạn 29 tuổi, tính cả tuổi mụ là 30 tuổi. Lấy 30 chia cho 9 sẽ được 3 dư 3, sẽ rơi vào hạn Kim Lâu và là Kim Lâu Thê. Cần tránh việc mua nhà, mua đất vào năm nay.

3.2 Cách tính Tam Tai

nam-tam-tai-la-gi-cach-hoa-giai-nam-tam-tai-pho-bien-1-1.jpg
Năm tam tai là gì?

Chắc hẳn mọi người cũng không còn xa lạ với hạn Tam Tai. Nó là một từ không may mắn và khiến nhiều người lo sợ khi nghe tới. Liệu có thật sự đáng sợ và có cách nào hóa giải hạn này không. Hãy cùng nhau tìm hiểu, nắm bắt một số biện pháp để hóa giải.

Tam tai là một từ Hán Việt. “Tam” là “ba”, “Tai” là “tai họa, tai ương”. Do đó, tam tai đại diện cho 3 năm liên tiếp gặp phải những điều không may mắn và trắc trở của một người

Cứ 12 năm  thì có 3 năm liên tục gặp hạn tam tai. Nó như một vòng tuần hoàn và sẽ lăp lại theo đúng chu trình của nó, gồm: Hỏa tai, Thủy Tai, Phong tai.

Nhìn chung thì tam tai là một điều không thể tránh khỏi, nhưng cấp độ nặng nhẹ khác nhau phụ thuộc vào lá số của mỗi người chúng ta. Việc kiêng kỵ đi cùng với các biện pháp hóa giải có thể giúp chúng ta hạn chế được một phần hoặc giảm mức độ ảnh hưởng xấu nhất của tam tai.
Trong 3 năm tam tai thì năm thứ hai là năm nặng nhất vì ảnh hưởng đến việc ổn định công việc, kế đến là năm nhất và năm cuối, chịu ảnh hưởng ít vì đây là năm hồi phục.

3.3. Cách tính Hoang Ốc

Hiểu đơn giản Hoang Ốc là một ngôi nhà hoang vắng chưa nhiều âm kính nặng. Theo ông bà xưa, xây nhà mà phạm phải hạn Hoang Ốc thì tất ả công việc, sức khỏe, may mắn…đều gặp nhiều xui xẻo và trắc trở.

cach-tinh-tuoi-hoang-oc-1
Cách tính Hoang Ốc

Cách tính hạn Hoang Ốc chuẩn nhất:

Theo dân gian, hạn Hoang Ốc sẽ tính theo bàn tay, gồm 6 cung 3 tốt 3 xấu. Thứ tự từ 1 đến 6, ứng với số tuổi là 10 tuổi, 20 tuổi, 30 tuổi, 40 tuổi, 50 tuổi, 60 tuổi tương ứng với các cung:

STT Cung Tốt/ Xấu Ý nghĩa
1 Kiết Tốt Làm nhà thuận lợi, mọi việc hanh thông
2 Nghi Tốt Làm nhà xong giàu có, thịnh vượng
3 Địa Sát Xấu Làm nhà phạm cung này, chủ nhà hay ốm đau, bệnh tệt
4 Tấn Tài Tốt Làm nhà phúc lộc sẽ tới
5 Thọ Tử Xấu Làm nhà phạm cung này, gia đình ly biệt, có thể chết chóc, bệnh tật
6 Hoang ốc Xấu Làm nhà phạm cung này, gia đình nghèo khó, hay lục đục

 

cach-tinh-tuoi-hoang-oc-3
Cách tính tuổi Hoang ốc

Cách tính Hoang Ốc

Chủ nhà tuyệt đối không được mua nhà, mua đất nếu tuổi rơi vào Tam Địa Sát, Ngũ thọ tử, Lục Hoang Ốc.

Trên đây là một số thông tin về cách tính tuổi, các vận hạn của mỗi người. Vcrland hi vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ hữu ích giúp cho gia chủ có thể nắm thêm được những kiến thức quan trọng khi muốn mua đất, mua nhà.

Chia sẻ bài viết:

VCR LAND

Bài viết liên quan

 •   Thị trường

  Khi Nhà nước thu hồi đất, ngoài việc được bồi thường theo quy định thì người sử dụng đất còn được xem xét hỗ trợ. Sau đây là tổng hợp các khoản hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất. Các khoản hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất bao gồm: Hỗ trợ ổn […]

 •   Thông tin

  Tôi mới đổi từ CMND sang CCCD, xin hỏi thông tin này có phải đính chính trên sổ đỏ, sổ hồng không?   Trả lời: Đính chính sổ hồng, sổ đỏ là sửa lại thông tin bị sai sót trên thông tin thửa đất hoặc của chủ sở hữu. Theo Khoản 1 Điều 106 Luật Đất đai 2013 về đính chính, […]

 •   Thị trường

  Liên quan đến vụ việc chiếm dụng đất công diễn ra trên địa bàn huyện Long Thành (Đồng Nai), cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định bắt tạm giam 4 cán bộ liên quan đến vụ việc trên địa bàn. Ông Nguyễn Hoàng Nghĩa vừa bị khởi tổ, bắt tạm giam Chiều […]

 •   Thị trường

  Sáng ngày 18/06/2022, Gotec Land cùng với các đối tác chiến lược tổ chức lễ công bố dự án Shizen Home. Sự kiện đã thu hút gần 1000 khách hàng tham dự và hơn 90% sản phẩm của dự án đã có chủ, điều này chứng minh được sức hút và nhu cầu khổng lồ […]

 •   Thông tin

  Cách tính chi phí xây nhà ở theo mét vuông Bạn đang muốn tính chi phí xây nhà ở theo mét vuông để biết được chi phí bao nhiêu để cân đối. Với công thức dưới đây sẽ giúp được dù bạn không phải là dân trong ngành cũng có thể tính toán được. Cách […]

Thời gian làm việc: 24/24
Thứ 2 - Chủ nhật