Vui lòng không sao chép nội dung từ website này.Đóng
Đóng
MENU

Thị trường

trang 13/07/2022

TP cảng biển Phú Mỹ: Tâm điểm mới của thị trường bất động sản

Được thành lập từ huyện Châu Thành cũ, tháng 4.2018 Tx Phú Mỹ chính thức được phê duyệt. Và đang được tập trung quy hoạch đầu tư để vươn lên trở thành thành phố cảng biển Phú Mỹ vào năm 2025. Hiện Phú Mỹ đang là tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Vị trí tiềm năng của TP cảng biển Phú Mỹ

Phú Mỹ có vị trí đặc biệt quan trọng: là cửa ngõ ra biển Đông,  đầu mối giao thông – giao thương với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và quốc tế, cách TPHCM chỉ hơn 50km. Và được mệnh danh là “thành phố cảng biển quốc tế” duy nhất tại Việt Nam có các tuyến tàu chở hàng trực tiếp đi Âu – Mỹ, với 35 bến cảng, nằm trong top 19 cảng biển lớn nhất thế giới, có tốc độ tăng trưởng trong nhóm nhanh nhất thế giới.

tp cảng biển phú mỹ

Với vị trí chiến lược quan trọng, thị xã Phú Mỹ được xem là nơi rất đáng để đầu tư và an cư. Giao dịch bất động sản tại khu vực này vô cùng sôi động, nhất là các vị trí liền kề các khu công nghiệp. Ngoài ra, là thị trường mới nổi nên giá bất động sản tại Phú Mỹ nói riêng và BR-VT nói chung hiện nay còn khá thấp so với Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Đây là cơ hội lớn khiến nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm lựa chọn để đổ tiền về đây.

Hạ tầng giao thông Phú Mỹ

Hạ tầng giao thông kết nối Tp cảng biển Phú Mỹ đang được đồng bộ, dự kiến đến năm 2025 sẽ hoàn thành các tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối BR-VT, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Hồ Tràm…

Hạ tầng giao thông kết nối với sân bay Long Thành, sân bay Hồ Tràm ; quy hoạch xây dựng đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu; xây dựng mới nhà máy nước Phú Mỹ công suất 30.000m3/ngày đêm;… cho thấy Phú Mỹ đang được nâng cấp từng ngày và hứa hẹn tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ.

hạ tầng giao thông phú mỹ

Tiềm năng phát triển kinh tế Tx Phú Mỹ trong tương lai

Theo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT), thị xã Phú Mỹ giữ vai trò chiến lược, hiếm địa phương nào có, khi được định hướng phát triển 5 mũi nhọn kinh tế của BR-VT gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Phú Mỹ tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu với hệ thống KCN lên đến 5.000ha. Cùng với sự phát triển bứt phá của hạ tầng giao thông kết nối hàng đầu. Phú Mỹ thu hút lượng lớn người lao động và các chuyên gia làm việc tại đây. Ước tính quy hoạch trong vài năm tới Phú Mỹ sẽ phấn đấu lên Thành phố Phú Mỹ.

Đây là lợi thế để gia tăng giá trị bất động sản bởi ngoài nhu cầu mua để ở, khách hàng còn có thể khai thác các mô hình kinh doanh, cung cấp các dịch vụ cho thuê, đầu tư sinh lời…

Trước tiềm năng to lớn của Phú Mỹ và Bà Rịa -Vũng Tàu, hàng loạt các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản đổ về đây săn lùng quỹ đất và phát triển dự án.

Chia sẻ bài viết:

VCR LAND

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc: 24/24
Thứ 2 - Chủ nhật