Vui lòng không sao chép nội dung từ website này.Đóng
Đóng
MENU

Thị trường

ngocviet 27/06/2022

Trưởng phòng Tài Nguyên và Môi trường ở Đồng Nai bị bắt

Liên quan đến vụ việc chiếm dụng đất công diễn ra trên địa bàn huyện Long Thành (Đồng Nai), cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định bắt tạm giam 4 cán bộ liên quan đến vụ việc trên địa bàn.

cán bộ sai phạm

Ông Nguyễn Hoàng Nghĩa vừa bị khởi tổ, bắt tạm giam

Chiều 23/06, Cơ quan cảnh sát đều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hoàng Nghĩa – Trường phòng Tài nguyên Môi trường huyện Long Thành để điều vụ việc liên quan đến hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn quyết định khởi tố, lệnh bắt tam giam bị can.

Bên cạnh đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Đồng Nao cũng khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng: Dương Thị Duyên (chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành), Nguyễn Quang Thảo (Tổ trưởng Tổ đền bù, Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Long Thành) và Bùi Văn Hồng (viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Long Thành).

Các bị can này đã dùng chức năng và vai trò của mình, thiếu trách nhiệm trong công việc xác minh nguồn gốc đất tại đại bàn xã Bình Sơn, để một số người dân lợi dụng chiếm đất công.

Chi tiết vụ việc, sau khi có xác nhận của cán bộ địa chính và lãnh đạo xã Bình Sơn, các cán bộ của văn phòng đăng kí đất đai huyện Long Thành và phòng Tài nguyên Môi Trường tiếp tay để đất công bị người dân chiếm dụng tại Cụm công nghiệp Bình Sơn(xã Bình Sơn, huyện Long Thành).

Các hành vi của các đối tượng đã gây thất thoát hàng chục tỉ đồng của nhà nước.

Tháng 05/2021, liên quan đến vụ việc, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Long Thành cũng đã bị khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 cán bộ UBND xã Bình Sơn.

Vụ án đã được Công an huyện Long Thành chuyển cho Công an tỉnh Đồng Nai để điều tra theo thẩm quyền.

Huyện Long Thành trong những năm qua đã xảy ra hơn 200 vụ vi phạm về luật đất đai gồm: 77 vụ về phân lô, bán nền đất nông nghiệp; gần 100 trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích và 30 trường hợp lấn chiếm đất công.

Liên quan đến sai phạm đất đai trong quá trình công tác, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai Lê Viết Hưng cũng đã bị khởi tố và bắt giam.

Chia sẻ bài viết:

VCR LAND

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc: 24/24
Thứ 2 - Chủ nhật