Vui lòng không sao chép nội dung từ website này.Đóng
Đóng
MENU

Thông tin

Trang chủ  /  Tin tức  /  Thông tin

ngocviet 23/06/2022

Vành đai 3 tập trung cao độ khởi công vào tháng 6/2023 hơn 75000 tỉ đồng

Phó Thủ tường Lê Văn Thành chỉ đại UBND 4 tỉnh, gấp rút triển khai tuyến đường vanh đai 3 TPHCM đi qua, các bước chuẩn bị trong vòng một năm, cố gắng phấn đầu khởi công dự án vào tháng 06/2023.

Vừa qua, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành có buổi làm việc kiểm tra thực tế hiện trường một số công trình hạ tầng giao thông, trọng điểm khu vực phía Nam. Trong đó có dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành và Vành đai 3 TP.HCM.

Tại kỳ họp Quộc hội mới đây, dự án Vành đai 3 TP.HCM được thông qua chủ trương đầu tư với tổng số vốn hơn 75.000 tỉ đồng.

Dự án Vành đai 3 đi qua 4 địa phương TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai với chiều dài lên đến hơn 76km. Là dự án công trình hạ tầng đặc biệt thúc đẩy sự phát triển kinh tế của vùng trọng điểm phía nam, nên rất được quan tâm.

Phó Thủ tướng đã chỉ đạo các địa phương tập trung cao độ hoàn thành các bước chuẩn bị trong vòng 1 năm tới, để dự án có thể khởi công vào tháng 03/2023.

cao---toc-ben-luc---thanh

Cao tốc Bến Lức – Long Thành chậm tiến độ

Dựa án cao tốc Bến Lức – Long Thành được khởi công từ năm 2014 nhưng cho đến thời điểm hiện tại chỉ đạt 78.96 % sản lượng thi công.

Cao tốc Bến Lức -Long Thành có chiều dài 57,8km đi qua tỉnh Long AN(2,7km), TP.HCM(26,4km) vàtỉnh Đồng Nai(28,7km) với tổng mức đầu tư 31.320 tỉ đồng, sử dụng vốn vay của ADB, JICA.

Từ nút giao cao tốc TP.HCM- Trung Lương đến đoạn nút giao Vành đai 3 TP.HCM có độ dài 38km sẽ kết hợp cùng đường Vành đai 3 TP.HCM tạo thành vành đai hoàn chỉnh.

Theo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, cao tốc Bến Lức-Long Thành thời điểm hiện tại đã được đầu tư 20.000 tỉ đồng, tuyến đường đang dần được hoàn chỉnh.

Dự án chậm tiến độ được cho là do nguyên nhân khách quan. Các địa phương cần nỗ lực để sớm hoàn thành. TP.HCM và Đồng Nai cũng cần phải giả phóng mặt bằn g dứt điể, trong tháng 07/2022, Phó thủ tướng chia sẻ thêm.

Chia sẻ bài viết:

VCR LAND

Bài viết liên quan

 •   Thông tin

  Hiện tại, hệ thống pháp luật Việt Nam có 82 sắc luật liên quan đến thị trường bất động sản nhưng vẫn tồn tại nhiều bất cập, đặc biệt liên quan tới đất đai. Cơ chế thu hồi, đền bù đất còn nhiều bất cập. Ảnh: Dũng Minh Chưa thống nhất cơ chế thu hồi, đền bù […]

 •   Thông tin

  Nhóm đất phi nông nghiệp là loại đất phổ biến hiện nay. Vậy đất phi nông nghiệp là gì? Đất phi nông nghiệp có được xây nhà và các quy định pháp luật liên quan đến loại đất này? Đất phi nông nghiệp là gì? Theo mục đích sử dụng các loại đất của Luật […]

 •   Thông tin

  Bất động sản là thị trường có tiềm năng đem lại lợi nhuận cực khủng và ngày càng có nhiều người tham gia. Xong không phải ai cũng hiểu rõ được thị trường và cách kiếm tiền từ bất động sản. Dù cho bạn có đi theo hướng đầu tư nào, truyền thống hay cơ […]

 •   Thị trường

  Liên quan đến vụ việc chiếm dụng đất công diễn ra trên địa bàn huyện Long Thành (Đồng Nai), cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định bắt tạm giam 4 cán bộ liên quan đến vụ việc trên địa bàn. Ông Nguyễn Hoàng Nghĩa vừa bị khởi tổ, bắt tạm giam Chiều […]

 •   Decor

  Bê tông là một loại đá nhân tạo, được hình thành từ việc trộn các thành phần  vật liệu, chất kết dính…theo tỉ lệ nhất định. Bồn rửa bê tông ngày càng yêu thích và lựa chọn vì là một loại vật liệu với chi phí rẻ, đồng thời có thể tạo ra hình dạng […]

Thời gian làm việc: 24/24
Thứ 2 - Chủ nhật