Vui lòng không sao chép nội dung từ website này.Đóng
Đóng
MENU

Thị trường

trang 01/06/2022

Yếu tố tác động đến giá đất Phú Mỹ 2022

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản nói riêng và một số ngành khác cũng vậy. Đến đầu 2022 thì đại dịch đã được thích nghi và các doanh nghiệp đã dần quay lại thị trường. Tuy nhiên, yếu tố tác động đến giá đất Phú Mỹ 2022 khách quan hơn. Hãy cùng Vcrland tìm hiểu trong bài viết này:

6 yếu tố tác động đến giá đất Phú Mỹ 2022

Yếu tố tác động đến giá đất Phú Mỹ 2022

 1. Hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ

  Sở hữu hạ tầng giao thông kết nối toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Là một trong những cụm Cảng Quốc tế lớn tại Việt Nam. Để thúc đẩy phát triển kinh tế, giao thương và tăng lợi thế cạnh tranh cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quy hoạch xây dựng và đốc thúc triển khai các tuyến đường giao thông quan trọng nối với 3 tỉnh còn lại trong tứ giác kinh tế.

  Các tuyến đường giao thương khi đưa vào hoạt động sẽ tác động đến thị trường bất động sản Phú Mỹ thiết lập mặt bằng mới. Các tuyến đường quan trọng sẽ trực tiếp tác động như: cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu, Cao Tốc Bến Lức – long Thành, Đường Vành Đai 4, cầu Phước An, đường liên cảng Cái mép, đường 991B, đường S, đường T,…

  Khi các tuyến đường trọng điểm hoàn thiện và đi vào sử dụng sẽ kết nối giao thông liên vùng. Thúc đẩy các hoạt động giao thương giữa các địa phương và tiềm lực phát triển kinh tế. Không đừng lại ở đó  dọc theo các trục đường sẽ thu hút dân cư tập trung sinh sống và kinh doanh, là tiền đề gia tăng giá trị bất động sản thị xã Phú Mỹ.

 2. Hệ thống Cảng biển Quốc tế duy nhất

  cảng biển phú mỹ

  Gía đất Phú Mỹ hưởng lợi từ cụm cảng Cái Mép – Thị Vải

  Giá bất động sản Phú Mỹ 2022 còn chịu sự tác động từ hệ thống Cảng biển Quốc tế. Đây là Cảng biển duy nhất tại Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện để trở thành trung tâm trung chuyển quốc tế, tiếp nhận những con tàu siêu trọng tới 200.000 tấn đi trực tiếp đến thị trường Châu Âu, Châu Mỹ.

  Điều đó phải kể đến lợi thế tự nhiên, thị xã Phú Mỹ sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải. Là 1 trong 19 cảng biển nước sâu có thể đón được những con tàu lớn nhất thế giới.

 3. Khu công nghiệp lớn mạnh
  khu công nghiệp phú mỹ

  Dòng tiền đầu tư đổ về cảng biển Phú Mỹ, giá trị công nghiệp lên tới tỉ USD từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các Khu công nghiệp Phú Mỹ lên đến hơn 5000 ha đang là đầu mối giải quyết việc làm cho hàng trăm nghìn lao động và thúc đẩy kinh tế phát triển.

  Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng đất cho mục đích kinh doanh ở thị xã Phú Mỹ đang ngày càng gia tăng. Việc đầu tư đất nền tại đây được xem là đón đầu xu thế và mang lợi nhuận cao. Bởi được bảo chứng bằng tiềm năng phát triển của đô thị công nghiệp – cảng biển.

 4. Quy hoạch sân bay Quốc Tế Long Thành

  Tại sao quy hoạch sân bay Long Thành, Đồng Nai lại có tầm ảnh hưởng đến giá đất Phú Mỹ đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây.
  quy hoạch sân bay phú mỹ
  Theo thống kê từ các cơ quan nhà nước, gần 5.300 khu ở của hộ dân đã được giải tỏa. Những hộ dân này chắc chắn sẽ có nhu cầu tìm đất khu vực lân cận sân bay để tiếp tục cuộc sống. Thị xã Phú Mỹ lại có vị trí rất gần đó, với hạ tầng phát triển hơn rất nhiều so với khu vực Đồng Nai, đó là lý do giá đất Phú Mỹ ăn theo sân bay Long Thành.

  Ngoài ra thị xã Phú Mỹ còn được hưởng lợi bởi 2 sân bay lớn trong tương lai đó là sân bay Hồ Tràm, sân bay Gò Găng. Hai Sân bay này cũng góp phần không nhỏ vào nền kinh tế của Phú Mỹ, thúc đẩy giá đất Phú Mỹ tăng mạnh trong tương lai.

 5. Bà Rịa – Vũng Tàu  điều chỉnh khung giá đất 5 năm giai đoạn 2021-2025

  Theo Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Ria – Vũng Tàu, trong những năm gần đây, mức giá bán đất trên địa bàn tỉnh đều tăng cao hơn so với mặt bằng chung bảng giá đất của tỉnh tối đa từ 50%.

  Việc sửa đổi và bổ sung một số quy định về giá đất là vô cùng cần thiết để có thể điều chỉnh kip thời bảng giá các loại đất. Từ đó, đảm bảo nguyên tắc định giá đất của Nhà nước sao cho sát với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên thị trường hiện nay.
  Gía đất Phú Mỹ tăng theo điều chỉnh khung giá của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  Gía đất Phú Mỹ tăng theo điều chỉnh khung giá của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

  Giá đất Phú Mỹ hiện nay bình quân chỉ khoảng 7 – 15 triệu đồng/m². Trong khi tại Vũng Tàu cách Phú Mỹ khoảng 30 – km, giá đất trung bình lên đến 70 triệu đồng/m². Điều này cho thấy, trong thời điểm thị trường bất động sản có diễn biến bất thường, mức giá đất ở thị xã Phú Mỹ là rất tốt để đầu tư.

  Thị xã Phú Mỹ có 3 nhóm đất chính được điều chỉnh tăng từ 10-15% bao gồm: đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất rừng. Với quyết định điều chỉnh này, trên địa bàn thị xã Phú Mỹ được áp dụng là 0,8 khung giá tối đa đối với đất ở khu vực đô thị đường điều chỉnh tăng từ 1-2 lần tuỳ thuộc vào từng vị trí và khu vực.

 6. Thị xã Phú Mỹ định hướng lên thành phố giai đoạn 2023 – 2025

  Thông tin Phú Mỹ được định hướng lên thành phố giai đoạn 2023-2025 đã khiến giá đất tăng cao. Theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành đô thị cảng biển, trung tâm công nghiệp chuyên sâu, công nghiệp cảng biển, thương mại, dịch vụ logistics và là đầu mối giao thông quan trọng của các cụm cảng biển. Quy hoạch tập trung mọi nguồn lực đầu tư hạ tầng, chỉnh trang đô thị, thị xã Phú Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

  Về mặt kinh tế, tỉnh bà Rịa – Vũng tàu cũng được chú trọng đầu tư tốt hơn rất nhiều so với khu vực lân cận. Đây chính là cơ sở để thu hút những người dân đã nhận tiền đền bù đổ về đây sinh sống và đầu tư.

Tiềm năng bất động sản Phú Mỹ trong tương lai

Dự kiến các loại hình bất động sản Phú Mỹ sẽ tăng cao trong thời gian tới. Hiện nay, bất động sản vùng ven trở lên phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Hiện tại cơ sở hạ tầng đang được đầu tư xây dựng nên giá bất động sản tại Phú Mỹ sẽ tăng nhẹ. Dự kiến trong 2-3 năm khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện và đi vào hoạt động thì chắc chắn nhà đầu tư sẽ kiếm được mức lợi nhuận gấp nhiều lần vốn ban đầu đã bỏ ra.

Chia sẻ bài viết:

VCR LAND

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc: 24/24
Thứ 2 - Chủ nhật